Thứ Năm, 27 tháng 3, 2014

Cách treo tranh trong phòng ngủ

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người. Tuy nhiên, đôi khi để có một giấc ngủ ngon đối với chúng ta rất khó nắm bắt. Với một tinh thần thoải mái; một tâm thái thanh thản trước khi ngủ có ảnh hưởng quan trọng đến việc có được một giấc ngủ ngon hay không. Chính vì vậy tranh nội thất phòng ngủ là một trong những vấn đề rất quan trọng và không hề đơn giản. bởi vì nó không chỉ đơn thuần là để có được một không gian đẹp về thẩm mỹ mà còn bảo đảm tính hợp lý về sự cân bằng âm - dương; yếu tố quan trọng quyết định tạo lên một không gian phù hợp cho những giấc ngủ.
Bản chất của vấn đề bạn cần nhận ra ở những điều cấm kỵ này đó chính là tạo ra một trạng thái tinh thần thanh thản cho con người trước khi vào giấc ngủ.

Tranh phong ngu

Theo Phong Thủy thì không nên treo những bức tranh sau đây ở trong nhà:

- Không nên treo những bức tranh sơn dầu có màu sắc quá sặc sỡ cũng như những bức tranh pha quá nhiều màu đen. Những bức tranh như vậy có thể gây cho mọi người cảm giác buồn phiền, u ám, bi quan làm việc gì cũng không có đủ tự tin.

- Không nên treo tranh có hình những con thú hung dữ để tạo cảm giác an tâm và bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

- Không nên treo tranh trừu tượng trong nhà vì nó sẽ khiến cho tinh thần của người trong phòng bị mệt mỏi do phải tưởng tượng nhiều khiến cho đầu óc không được thư thái.

- Không nên treo những bức tranh có phong cảnh tạo lên những liên tưởng gợi nhớ khiến tinh thần con người trở lên ảo não như: mặt trời sắp lặn, cảnh sen tàn.

- Không treo ảnh chân dung của những người đã quá cố (hoặc tranh có mối quan hệ gắn bó thân thiết với người quá cố) vì nó gợi cho bạn nhớ đến những chuyện không vui từ đó gây áp lực lớn cho giấc ngủ của bạn.

- Không nên treo những bức tranh bạo lực vì nó có ảnh hưởng không tốt đến tinh thần của bạn

- Không nên treo những bức tranh có pha quá nhiều gam màu đỏ vì nó dễ làm cho mọi người có cảm giác bị kích động, tâm lý bất thường.

Ngoài ra, bên cạnh những điều cấm kỵ nêu trên, với phòng ngủ vợ chồng bạn càng nên có sự chọn lọc khắt khe. Phòng ngủ vợ chồng bạn chỉ nên treo những tranh có sự hiện diện của các cặp uyên ương (có thể là người, hoặc cũng có thể là động vật; Có thể là chính những tranh, ảnh tình cảm của vợ chồng bạn, những cũng có thể là của người khác – nhưng phải hiểu “người khác” ở đây là người trong tranh vẽ chứ không được phép là ảnh của ai đó có thực trong cuộc sống. Ngoài ra, cũng nên lưu ý cặp uyên ương chỉ được phép có hai không bao giờ được phép có mặt 3 cá thể!). Các bức tranh về các cô gái đẹp cũng rất hợp với Phong Thủy phòng ngủ vợ chồng. Ngoài ra trong phòng vợ chồng có thể treo các bức tranh phong cảnh nhưng đương nhiên phải có màu sắc tươi sáng.

( Tranh 360 )