Thứ Năm, 12 tháng 9, 2013

Quan niệm phong thuỷ về cách chọn tranh trang trí phòng ngủ

Hiện nay việc dùng tranh son dau trang trí nội thất đã trở nên phổ biến. Bởi trang trí bằng tranh sơn dầu có ưu điểm là thường ít bị lỗi thời và dễ thay đổi khi cần thiết. Hơn nữa, bức tranh không những chỉ làm đẹp nhà mà còn nói lên được phần nào thẩm mỹ của bạn nữa.

Tranh sơn dầu phòng ngủ phản ánh cá tính, ý thích cũng như ước muốn của chủ nhân, nhưng vẫn cần tuân theo nguyên tắc phong thủy. Mục đích cần đáp ứng được mục tiêu chủ chốt của phòng ngủ là: nghỉ ngơi, lãng mạn và thư giãn.

Tranh ảnh trong phòng bé


– Tránh treo con vật ác và hình tượng hung dữ.
– Nên treo những bức tranh có hình ảnh vui tươi, tình cảm.
– Treo những hình ảnh có đề tài về học tập như quả địa cầu, sách hoặc các hướng dẫn học tập…
– Tránh treo các bức ảnh về nước, ao hồ, biển cả.
– Tránh các tranh sơn dầu về chủ đề tôn giáo như là cây thánh giá hoặc các nhân vật tôn giáo.
– Chọn hình ảnh những vật nuôi mang ý nghĩa tích cực như ngựa (rất tốt cho phòng bé trai). Ngựa mang hàm nghĩa đầm ấp, gan dạ. Rùa cũng là con vật nên treo. Tránh các con vật như ếch hoặc cóc.
– Treo tranh cha mẹ trong phòng con cái để chúng biết cách đối xử hơn và biết ơn cha mẹ hơn.
– Đám mây là hình tượng rất hay treo trong phòng ngủ của bé. Nếu là mây trên trần nhà hãy đảm bảo phía đầu trẻ không có mây bao phủ. Bởi vì hình ảnh đó có thể tạo ra điều không thuận lợi cho chúng. Đối với phòng bố mẹ cũng nên tuân theo nguyên tắc này.


Tranh treo trong phòng ngủ của người lớn


– Trong phòng ngủ của các cặp đôi, nên treo những bức hoạ có đôi có cặp (ngỗng, uyên ương, ghế, cốc…) nhằm tạo sự gắn bó vợ chồng.
– Tránh những bức tranh về thiên đàng, các thần thánh, các nhân vật tôn giáo…
– Tránh những bức tranh về các vật thể đơn lẻ mang hàm nghĩa đơn độc.
– Tránh tranh về hoa và cây cối, trừ trường hợp trong nhà có người bị ốm. Cây cối hoặc tranh về cây, hoa sẽ khiến các cặp đôi hay tranh cãi.
– Hãy treo những bức tranh về tình yêu như vợ chồng ôm nhau, tranh sexy hoặc tình cảm.
– Không treo ảnh trẻ nhỏ trong phòng ngủ. Bạn đã có thời từng là trẻ nhỏ rồi. Bây giờ, bạn cần không gian riêng cho hai người vợ chồng.
– Nếu ở một mình, hãy treo những bức tranh về người mà bạn đang kiếm tìm. Ví dụ, phụ nữ ở một mình nên treo tranh có những người đàn ông.
– Để tạo cơ hội cho chính mình, hãy treo tranh về một cánh đồng rộng mở ở bức tường đối diện với giường. Điều này hàm nghĩa cuộc sống của bạn sẽ rộng mở và mọi trở ngại sẽ được gỡ bỏ.


Lưu ý về tranh son dau treo đầu giường:


– Tránh tranh ảnh trừu tượng. Khi treo sẽ giống như là có một người đang cưỡi trên đầu bạn, ám chỉ việc tinh thần sa sút, tài vận cũng dễ bị kẻ xấu lấy đi hết.
– Tránh treo tranh sơn thủy. Núi rất nặng nề sẽ gây áp lực lớn về tinh thần đối với người nằm trên giường, khiến họ không thể ngủ ngon. Nước thì lại hình thành nên “thủy lâm đầu sát” mang lại bệnh tật và vận rủi ro cho chủ nhân.
– Tránh treo tranh sơn dầu đẹp về các loại chim muông, thú dữ vì chúng sẽ khiến bạn luôn cảm thấy lo lắng, sợ hãi, ảnh hưởng tới sự an lành của giấc ngủ. Ngoài ra, điều này cũng có thể mang lại cảm giác chim muông thú dữ đang mổ (ngoạm) đầu người. Từ đó sẽ xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, mất ngủ, tinh thần mệt mỏi, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, tài vận của bạn.
– Chỉ nên treo một bức tranh ở đây. Nếu treo nhiều tranh sẽ ảnh hưởng tới tâm tư của người sống trong phòng.
– Tránh treo hình chân dung của người nhà ở đầu giường, vì như vậy sẽ tạo thêm áp lực cho chủ nhân khi đang làm việc.

( Theo Tranh 360 )